Ẩm Thực Phan Thiết

Những Đặc Sản Phan Thiết Nhất Định Phải Mua Làm Quà

By  | 

Những ẩm thực đặc sản Phan Thiết mà TOURPHANTHIET.VN giới thiệu dưới đây sẽ là câu đáp án cho câu hỏi “Đi Phan Thiết mua gì để làm quà?” khiến nhiều du khách nhức nhối nhé.

Thanh long

Không phải ngẫu nhiên khi vùng đất nắng và giá Bình Thuận được mệnh danh là “Vương quốc thanh long”. Với diện tích lên đến hàng trăm ngàn hecta, nơi đây có sản lượng thanh long cao nhất cả nước và dẫn đầu về chất lượng loại trái cây nhiệt đới này. Không quá khó tìm thứ trái cây bổ dưỡng này tại mảnh đất Bình Thuận.

thanh long phan thiết

Vườn thanh long Phan Thiết sai trĩu quả

Thanh long Bình Thuận có 2 loại: thanh long ruột trắng truyền thống và thanh long ruột đỏ. Thanh long ruột trắng vị chúng sẽ chua chua và thanh ngọt, vỏ mỏng thì thanh long ruột đỏ ăn vào vị ngọt thanh hơn, mùi dịu mát. Ngoài ra, hoa thanh long cũng rất đẹp, tựa như hoa quỳnh.

hoa thanh long

Hoa thanh long đẹp tựa hoa quỳnh

Bánh rế

Bánh rế có nguồn gốc ở vùng Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận nhưng ngày nay nó đã trở thành một trong những món ăn đặc sản ở Phan Thiết. Đây là nghề truyền thống của nhiều gia đình nên mỗi nơi sẽ cho ra lò những chiếc bánh có mùi vị, độ ngon và giá thành cũng khác nhau. Gía khoảng 15.000 – 25.0000 đồng cho 1 bịch 10 cái.

bánh rế phan thiết

Bánh rế có nhiều màu được làm từ nguyên liệu khác nhau

Nước mắm Phan Thiết

Nước mắm là gia vị nổi tiếng nhất tại Việt Nam với độ đạm cao, hương vị nồng nàn. Nước mắm Phan Thiết được làm từ cá cơm tươi, sau đó lựa bỏ những con cá không còn tươi, quá to hoặc quá nhỏ đều sẽ bị loại bỏ và chỉ giữ lại những chú cá tươi có kích cỡ phù hợp. Để có được những giọt nước mắm tinh khiết, người làm gia vị đặc sản Phan Thiết này cần có công thức gia truyền và bí quyết riêng. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự dày dạn kinh nghiệm và cần mẫn của người nông dân.

nước mắn phan thiết

Nước mắm là gia vị đặc trưng của xứe biển

Chả cá chiên Phan Thiết

Có rất nhiều loại cá biển được dùng làm chả cá, nhưng đối với đặc sản Phan Thiết, để miếng chả cá dai, ngon và đậm đà hương vị thì chỉ nên dùng cá thu, cá chai, cá mối, … để làm chả. Chả cá nơi đây có hai loại là chiên và hấp. Chả cá chiên thì thơm lừng, cho vị dai béo. Chả cá hấp ngọt đậm, hương vị thường nhạt hơn đặc trưng miền biển, mặn mà khó quên.

Giá tham khảo: từ 150.000 – 200.000 đồng/kg.

chả cá phan thiết

Chả cá ngon nhất khi được chiên 

Mực một nắng

Mực một nắng là đặc sản của vùng biển biển nói chung không riêng gì Phan Thiết, thường được đông đảo khách du lịch mua về làm quà. Mực một nắng là những con mực lá tươi được phơi dưới ánh nắng mặt trời mùa hạ đúng 1 ngà. Sau đó, chúng được đóng gói và ướp lạnh kĩ càng.

mực một nắng phan thiết

Đặc sản Phan Thiết này ngon nhất khi nướng

Khác với mực tươi thuyền thống, mực một nắng cho độ ngọt cao hơn mà không làm mất chất dinh dưỡng và hương vị. Vì vậy, mực một nắng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc sắt nhất là món mực nướng muối ớt.

mực một nắng

Mực một nắng thoạt nhìn giống mực tươi, được đóng gói kỹ càng

Trên đây là những gợi ý của TOURPHANTHIET.VN về một số đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất nắng và gió. Bạn còn biết đến món ngon nào khác nữa, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Ẩm Thực Phan Thiết | TOURPHANTHIET.VN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *