Điểm Đến Phan Thiết

Đồi Cát Đỏ Mũi Né Kỳ Lạ Thu Hút Giới Trẻ

By  | 

Trải nghiệm Phan Thiết bạn sẽ đi những đâu? Những bãi biển, hòn đảo trong xanh tựa như thiên đường, hay những đồi cát mênh mông, trải dài bất tận? Những đồi cát vẫn luôn là điểm thu hút các vị khách của du lịch Phan Thiết. Ngoài đồi cát Bàu Trắng, Phan Thiết còn có đồi cát đỏ Mũi Né cũng hoang sơ và kỳ thú không kém, hứa hẹn sẽ là địa điểm tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời cho bạn.

Có gì thu hút ở đồi cát đỏ Mũi Né?

Nơi đây vốn được biết đến là cồn cát lớn nhất ở Phan Thiết. Bạn có biết cồn cát là gì không? Cồn cát (hay đụn cát) là đồi cát tự nhiên, sinh ra từ quá trình trầm tích gió thổi qua. Đồi cát này thường có nhiều hình dạng, chịu ảnh hưởng khi có sự tác động qua lại giữa gió và gió. Bạn có thể dễ thấy điều này ở đồi cát đỏ Mũi Né. Có rất nhiều hịnh dạng và kích thước những triền cát khác nhau. Mỗi khi có cơn gió thổi qua, đồi cát sẽ lại thay đổi sang hình dạng khác, kỳ thú và độc đáo.

đồi cát đỏ

Đồi cát đỏ Phan Thiết

Bạn có thể bắt gặp những làn sống cát với vân cát tuyệt đẹp. Bạn có thể trông thấy những thung lũng cát trũng sâu hay những ngọn đỉnh cát cao nhấp nhô như bức tượng thành khổng lồ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi những hình dáng ấy luôn thay đổi từng giờ. Mỗi lúc lại mang theo vẻ đẹp tự nhiên thú vị khác nhau.

Gọi là đồi cát đỏ Mũi Né bởi cát ở đây chủ yếu có màu đỏ rực rỡ. Không phải do ánh bình minh hay hoàng hôn chiếu xuống, mà đây hoàn toàn là màu sắc tự nhiên lạ mắt. Ngoài cát đỏ, cát màu vàng cũng chiếm số đông trên những triền cát bao la. Vì vậy, đồi cát này còn có tên gọi khác là đồi cát Vàng Mũi Né hay đồi cát bay Mũi Né (ý chỉ sự thay đổi hình dáng cát sau những trận gió lớn).

cát đỏ mũi né

Các hoạt động diễn ra sôi nổi

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều màu sắc khác trên bãi cát Mũi Né này như sắc hồng, màu trắng xám hay đỏ đen… Chính sự đa dạng trong sắc màu của cát mà đã hình thành nên nguyên liệu làm tranh cát vô cùng nổi tiếng ở Phan Thiết. Những bức tranh diễn tả con người, cảnh sinh hoạt, khung cảnh của thành phố, làng quê bằng chất liệu cát mộc mạc mà không kém phần độc đáo và sống động. Tranh cát là nghệ thuật thu hút ở Mũi Né, để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể đến tham quan Tranh cát Phi Long Phan Thiết – cái nôi của những bức tranh cát thú vị này.

Trải nghiệm những trò chơi ở bãi cát Mũi Né

đồi cát đỏ mũi né

Đồi cát lấn sát biển

Nếu bãi cát đẹp này thu hút các nhiếp ảnh gia với những cảnh quan cát kỳ thú, bao la thì với các bạn trẻ, điểm du lịch Phan Thiết này lại được yêu thích bởi những trò chơi mạo hiểm trên cát vui vẻ. Trượt ván cát là trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi đến đồi cát Mũi Né. Trò chơi này vừa sức với cả những bạn nhỏ. Bạn sẽ ngồi trên ván cát và trượt một đường dài từ đỉnh cát xuống. Tuy leo bộ lên đỉnh khá mệt, song cảm giác chinh phục, vui vẻ như trở lại tuổi thơ lại khiến bạn hoàn toàn hài lòng mà không còn thấy mệt nữa.

đồi cát đỏ phan thiết

Những tiểu hoang mạc rộng mênh mông

Một trải nghiệm thú vị khác ở đồi cát đỏ Mũi Né là lái mô tô địa hình băng qua những ngọn đồi cát hùng vĩ. Được biết đến là trò chơi không dành cho những người yếu tim nên bạn cân nhắc nhé. Bạn sẽ được hướng dẫn, lái thử cùng những thầy giáo nhiều kinh nghiệm trước khi một mình trải nghiệm. Bạn sẽ cảm nhận rõ hơn cái nắng nóng, những cơn gió tạt qua mặt mạnh mẽ khi ngồi trên chiếc xe mô tô băng băng qua những ngọn đồi cát lên xuống nhấp nhô. Cảm giác từ chân cát lên tới đỉnh, cả người lao nhanh theo xe, cảm giác nghiêng ngã khiến bạn không khỏi hét lên, nhưng lại rất nhanh qua đi mà lên tới đỉnh, thu trọn cảnh đẹp vào trong tầm mắt, khiến bạn đạt được cảm giác nhất thời sung sướng đến lạ.

đồi cát đỏ mũi né phan thiết

Đổi cát đỏ kéo dài vô tận

Đồi cát đỏ Mũi Né vừa có cảnh sắc độc đáo lại có những trò chơi thú vị, bởi vậy, đến du lịch Phan Thiết bạn nhất định phải trải nghiệm nơi này. Và đừng quên mang theo máy ảnh để chụp lại những bức hình kỷ niệm bạn nhé.

Điểm Đến Phan Thiết TOURPHANTHIET.VN

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *